Cách làm món Xôi Xoài ở sân bay Thái Lan
Xôi Xoài bán tại sân bay Thái Lan từ lâu đã trở thành một món ăn vặt khiến nhiều du khách Việt Nam say đắm khi đặt chân đến xứ sở chùa vàng.
Bạn hãy cùng Nhà hàng Lạc Thái tìm hiểu cách làm nên món ăn tuyệt vời này nhé.
Xem thêm:
- Thực đơn nhà hàng Lạc Thái |
Nguyên liệu làm xôi xoài Thái Lan
-
250g gạo nếp (ngâm mềm 5 tiếng hoặc qua đêm)
-
100g lá dứa
-
400ml nước cốt dừa
-
1 trái xoài chín
-
70g đường cát
- Bột bắp
Cách làm xôi xoài Thái Lan
Bước 1: Nấu Xôi
Đầu tiên, bạn nấu 1 nồi nước sôi với 90g lá dứa. Tiếp theo, bạn đặt vỉ hấp lên nồi, cho nếp đã ngâm vào, hấp khoảng 25 phút để nếp chín mềm rồi xới đều.
Bạn bắc 1 nồi khác lên bếp, thêm vào 100ml nước cốt dừa, 2 muỗng canh đường và 10g lá dứa rồi nấu sôi. Khi nước dừa sôi, bạn cho xôi vào nấu cùng, khuấy đều tay liên tục để xôi thấm hết nước dừa và khô lại.
Bước 2: Nấu nước dừa
Trước tiên, bạn hoà tan ⅓ chén nước với 1 muỗng cà phê bột bắp, khuấy đều rồi để riêng. Bạn nấu sôi 100ml nước cốt dừa với 40g đường (có thể tăng giảm tuỳ khẩu vị).
Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột bắp đã toà tan vào để tạo độ sánh cho nước dừa. Phần nước dừa này dùng để chan lên, ăn kèm với xôi.
Bước 3: Hấp đậu xanh
Hạt đậu xanh chúng ta rửa sạch, luộc cho đến khi thấy hạt đậu mềm, dễ bóp nát.
Vớt đậu ra và để ráo nước.
Bạn lấy xôi ra đĩa, chan nước dừa lên phía trên rồi thưởng thức cùng hạt đậu xanh hấp và vài lát xoài chín.
Nhà hàng Lạc Thái xin cảm ơn quý khách đã đọc bài viết. Lạc Thái xin chúc quý khách thành công với món Xôi Xoài Thái Lan này!
--------------------------------------
Lạc Thái - Vị Thái Chuẩn cho người sành.
Hệ thống nhà hàng Lạc Thái tại TP.HCM:
> 71 Mạc Thị Bưởi, Bến Nghé, Q1, HCM
Hotline: 0906 67 82 83
> 48 Xuân Thủy, Thảo Điền, TP Thủ Đức, HCM
Hotline: 0909 89 80 64